ÂM NHẠC

THÁI THANH – Đệ Nhất Danh Ca Hải Ngoại Tiếng hát Vượt Thời Gian – NGÀY XƯA HOÀNG THỊ | Bộ Sưu Tập các nhạc sĩ nổi tiếng trước 1975 Hay Nhất

Có vẻ là bạn đang cần nghe các nhạc sĩ nổi tiếng trước 1975 phải không? Nếu phải như vậy thì mời bạn lắng nghe ngay List này, trong bài viết này nhé.

THÁI THANH – Đệ Nhất Danh Ca Hải Ngoại Tiếng hát Vượt Thời Gian – NGÀY XƯA HOÀNG THỊ | Tuyển Tập các nhạc sĩ nổi tiếng trước 1975 Lãng Mang

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Ngoài ra nghe những bộ sưu tập có liên quan các nhạc sĩ nổi tiếng trước 1975 Mới Cập Nhật
này quý bạn đọc có thể nghe thêm một số thông tin có liên quan khác do Logo Style phát hành ở đây nhé.

THÁI THANH – Đệ Nhất Danh Ca Hải Ngoại Tiếng hát Vượt Thời Gian – NGÀY XƯA HOÀNG THỊ và các hình ảnh liên quan đến Danh Sách này.

THÁI THANH - Đệ Nhất Danh Ca Hải Ngoại Tiếng hát Vượt Thời Gian - NGÀY XƯA HOÀNG THỊ
THÁI THANH – Đệ Nhất Danh Ca Hải Ngoại Tiếng hát Vượt Thời Gian – NGÀY XƯA HOÀNG THỊ

các nhạc sĩ nổi tiếng trước 1975 và các Chia sẻ liên quan đến chủ đề.

Thái Thanh tên thật là Phạm Thị Băng Thanh (1934 – 17/03/2020), là một giọng ca tiêu biểu nhất của tân nhạc Việt Nam. Cô được công chúng yêu mến và được giới âm nhạc tôn vinh là “giọng ca vượt thời gian”. Bà đi hát từ năm 14 tuổi trong vùng kháng chiến, nổi tiếng với dàn đồng ca Thăng Long của gia đình, trước khi chính thức lấy nghệ danh Thái Thanh vào những năm 1950. Thái Thanh không học qua trường lớp nào, tự mình luyện tập. Anh theo làn điệu dân ca đồng bằng Bắc Bộ và sách nhạc Pháp, sau này sáng tạo ra lối hát pha trộn Đông – Tây của riêng mình. Gia đình Thái Thanh có nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực ca nhạc, chị gái Phạm Thị Quang Thái cũng là ca sĩ nổi tiếng với nghệ danh Thái Hằng. Anh trai cô là Phạm Đình Chương, là một nhạc sĩ lớn của tân nhạc Việt Nam và cũng là một ca sĩ với nghệ danh Hoài Bắc. Thái Thanh trở thành em rể của nhạc sĩ Phạm Duy sau khi anh kết hôn với Thái Hằng. Năm 1951, bà theo gia đình Phạm Duy vào Sài Gòn lập nghiệp trong đoàn hát Thăng Long do nhạc sĩ Phạm Duy đào tạo. Tiếng hát của Thái Thanh sau đó đã thực sự cất cánh, chinh phục cả giới trí thức và bình dân. Thái Thanh được coi là “Đệ nhất danh ca” của dòng nhạc tiền chiến cũng như nhạc tình miền Nam giai đoạn 1954-1975, tên tuổi của chị cũng đặc biệt gắn liền với những tác phẩm của nhạc sĩ Phạm Duy. Năm 2000, Thái Thanh bị đảo lộn. ch mau n. ã.o, năm 2002 cô tuyên bố giải nghệ, mặc dù sau đó cô vẫn tham gia một số chương trình. Sự nghiệp của cô là một cú hit lớn với nền âm nhạc Việt Nam. Nhạc Vàng Trữ Tình Mới: LK Bolero hải ngoại 2020: Bolero không quảng cáo: ► Đăng ký kênh để nghe nhạc hay mỗi ngày: ———————– ————————————— Danh sách bài hát: 1. Intro (Thái Thanh) 2 . Một thuở Hoàng Thị (Thái Thanh) 3. Nửa hồn thương đau (Thái Thanh) 4. Ngọc Lan (Thái Thanh) 5. Tình ca (Thái Thanh) 6. Mùa thu không trở lại (Thái Thanh) 7 .Tình yêu (Thái Thanh) 8. Yêu xa (Thái Thanh) 9. Màu nhớ (Thái Thanh) 10. Bến xưa / Tạm biệt (Thái Thanh) 11. Trường ca Hồ Chí Minh. ng D. Đường, Tiếng sông Hồng, Tiếng sông Hương, Tiếng sông Cửu Long (Thái Thanh) 12. Trường Ca Hòn Vọng Phu, Hòn Vọng Phu 1, Hòn Vọng Phu 2, Hòn Vọng Phu 3 (Thái Thanh) 13.. ( Thái Thanh) 19. Tìm nhau (Thái Thanh) ————————————– ———————— Được cung cấp bởi BH Media #ThaiThanh #NhacHaiNgoai.

>> Ngoài xem nội dung này bạn có thể tìm xem thêm nhiều thông tin về âm nhạc khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem tại đây.

Tag liên quan đến bài viết các nhạc sĩ nổi tiếng trước 1975.

#THÁI #THANH #Đệ #Nhất #Danh #Hải #Ngoại #Tiếng #hát #Vượt #Thời #Gian #NGÀY #XƯA #HOÀNG #THỊ.

thai thanh,thái thanh,Đệ Nhất Danh Ca Hải Ngoại Tiếng hát Vượt Thời Gian,Ngày Xưa Hoàng Thị,danh ca thái thanh,nhạc thái thanh,tiếng hát vượt thời gian,đệ nhất danh ca thái thanh,ca si thai thanh.

THÁI THANH – Đệ Nhất Danh Ca Hải Ngoại Tiếng hát Vượt Thời Gian – NGÀY XƯA HOÀNG THỊ.

các nhạc sĩ nổi tiếng trước 1975.

Chúng tôi mong rằng những Chia sẻ về chủ đề các nhạc sĩ nổi tiếng trước 1975 này sẽ có giá trị cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

Mr Nguyên

Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Hữu Lộc (Mr Nguyen), hiện tại mình đang là một chuyên gia cung cấp thông tin đã lĩnh vực, với đội ngủ nhân viên thân thiện thiện chăm chỉ, luôn tập hợp những thông tin nổi bật nhất đến cho người đọc. Đây là trang web của tôi. Bạn có thể xem thêm nhé

Related Articles

36 Comments

 1. Mình rất thích nghe giọng thái thành. Giọng ngọt, trong veo, cuốn hút. Mong cô yên nghỉ. Việt nam mình nhiều người tài quá. Mong sao những người cùng cội nguồn thương yêu lẫn nhau.

 2. Chiến tranh chính và cục chính huấn vnch hay quá cả cs lẩn quốc gia chưa hiểu hết tầm vóc của công trình mà sĩ quan chiến tranh chính trị không dùng súng mà bể đầu hết trơn

 3. Thích nhất trường ca Hòn vọng phu.chỉ cô Thái thanh hát đi lay động lòng người như thê.nghe đi nghe lại vẫn thấy cảm xúc dâng trào.trường ca bất hủ.

 4. Thái Thanh, Một Người Nghệ Sĩ Về Âm Nhạc Và Hội Họa
  19/03/2020
  Nguyễn Ngọc Phúc

  Tôi muốn được gọi Thái Thanh là một nghệ sĩ hơn là ca sĩ bởi tiếng hát của bà đã vượt lên trên sự thưởng thức âm nhạc bình thường của người nghe vì khi nghe bà hát, trái tim của chúng ta đã rối nhịp đập và trí óc của chúng ta đã thay đổi mọi suy tư và hình ảnh.
  Không phải ca sĩ nào cũng có thể làm hồng hào và làm đẹp cuộc đời hay xoa dịu an ủi được nỗi buồn của người nghe.
  Mỗi lần mở lại bài hát Ngày Xưa Hoàng Thị , nhạc Pham Duy, thơ Phạm Thiên Thư sáng tác năm 1971, tôi thật yêu và thật rung động vô cùng ở chữ NHỎ của câu:
  Em tan trường về
  Đường mưa nho NHỎ
  Tôi nghĩ những ca sĩ đã từng hát bài Ngày Xưa Hoàng Thị từ năm 1971 tới nay dù ở hải ngoại hay quốc nội, chưa ai có thể làm cho con “ Đường mưa nho NHỎ” có thể NHỎ đến mức độ lòng mình phải trùng xuống đến tận vực đáy của trái tim và thân phận mình phải tự bó gối thu cuộn lại thật im và thật bé để có thể ôm lấy chữ NHỎ của Thái Thanh khi buông ra, không dám thở mạnh vì sẽ làm tan vỡ cái không gian rất bé bỏng mỏng manh thật lãng mạn của “đường mưa nho nhỏ”.
  Người thưởng thức với nhận xét về kỹ thuật thanh nhạc và âm nhạc của bà ghi ra rằng:
  “Nhờ ảnh hưởng từ nhạc cụ dân tộc của cha, Thái Thanh đã tự luyện âm theo lối chầu văn, hát chèo, vì thế tiếng hát của bà nồng đượm các làn điệu dân ca quê hương… về sau do tự học sách nhạc của Pháp mà tiếng hát đặc biệt của bà lại hòa trộn được giữa chất opera của phương Tây và chất dân ca dung dị của Việt Nam. “
  Tuy nhiên, đấy chỉ là phần kỹ thuật mà người ca sĩ nào cũng có thể học hỏi được. nhưng từ trí óc đi xuống trái tim và tuôn ra bằng hơi thở tiếng hát, mỗi người chuyên chở âm nhạc đến với người nghe bằng nhiều cách khác nhau.
  Chuyên chở âm nhạc theo nguyên bản bài hát hay giữ đúng sắc mầu của ca khúc hình như không phải là ý muốn của người viết nhạc và cũng không phải là ý thích mong chờ của người nghe.
  Sự rung động của người hát khi ca khúc được hát lên, không phải ở trọn vẹn bài hát mà chính là ở trong trái tim người hát khi va chạm phải nó, có thể ở một câu hay một chữ nào đó trong đó.
  Từ va chạm đó, người hát tự hiện thân thay cho tác giả để nói lên, kể lên, hát lên một câu chuyện bằng âm thanh trầm bổng dịu dàng hay rạo rực tha thiết.
  Lúc va chạm đó chính là lúc người hát trở thành một người họa sĩ đã tô mầu thêm sắc vào bức hình và đã vẽ ra được một bức tranh tuyệt vời khác hẳn nguyên bản gốc cho người nghe nhìn thấy và cảm thấy trong trí óc mường tượng của mình.
  Thái Thanh đã vượt qua ngưỡng cửa của một người ca sĩ để trở thành một người nghệ sĩ chân chính và tuyệt vời.
  Một người nghệ sĩ về âm nhạc khi bà chuyên chở âm nhạc đến người nghe với một sự rung động chân thành sâu xa từ trái tim của mình ở từng chữ của ca từ bài hát và đã khuấy lên được xúc cảm của người nghe khi va chạm.
  Rồi từ đó, bà đã hiện thân là một người nghệ sĩ về hội họa để vẽ ra cho người nghe một bức tranh đơn giản trong mường tượng, đậm đà về mầu sắc hay bắt mắt về hình ảnh hoặc phong phú về chữ nghĩa, không cầu kỳ khó hiểu với vài nét tô điểm đơn sơ như thủy mặc.
  Bên cạnh người nghệ sĩ về ca hát, Thái Thanh đã trở thành một người nghệ sĩ về hội họa ở ngay mỗi bài hát bà cất tiếng lên vì luôn luốn có một vài nét chấm phá từ trái tim, một vài nét chấm phá nho NHỎ.
  Tôi sẽ giữ những cái nho NHỎ này của bà mãi mãi trong trái tim và cầu chúc bà thanh thản bình yên ở một nơi mà tiếng hát của bà luôn luôn là nỗi nhớ của tôi.
  Nguyễn Ngọc Phúc
  03/19/2020

 5. sẽ không bao giờ có một Thái Thanh thứ hai trên cõi đồi này với going hát vượt thời gian xin cám ơn bà và mong bà sớm vượt thời gian trở lại !

 6. Ký ức ùa về, ngày giọng ca ấy ra đi về với đất mẹ, tôi nghe lại …lòng đầy lưu luyến , thương tiếc trân quý giọng ca đầy ma lực , người nghe phải thổn thức …cảm nhận cái đẹp một thời của VN ta , con người, âm nhạc, tâm tình, đạo đức những tâm tư được thể hiện một cách tự nhiên nhất, đẹp nhất …..yêu mến giọng ca đã truyền tải những cái đẹp để ở lại với đời ….Chúc giọng ca ấy bình yên nơi an lành nhất … Tạm biệt

 7. Không biết mọi người sao chứ mình nghe xong, tự trạng thái tự hào, phấn khích vì thần tượng mình hát thì sau đó lại là một mớ cảm xúc tiếc nuối, tiếc thương và đau đáu vì sự mất mát quá lớn này…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button